Các Yếu Tố Phong Thủy Khi Chọn Mua Căn Hộ

Bằng những kinh nghiệm thực tế, TranTanLand sẽ chia sẻ với bạn 12 tiêu chí trọng yếu về phong thủy khi lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư.

Điều thứ 1: Chúng ta cần xác định hướng cửa cho phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà. Sau đó, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ (điều này các bạn có thể dễ dàng xem thực tế hoặc trên bản vẽ).

Điều thứ 2: Về hình dáng căn hộ, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn bị xéo hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Điều đó, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Điều thứ 3: Với thiết kế bên trong, bạn cần chú ý đặc biệt đến vị trí Bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình,…. Do đó cần xem xét kỹ cũng như bố trí và điều chỉnh lại nếu cần.

Điều thứ 4: Phong thủy quan niệm, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Do đó bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư như vậy.

Điều thứ 5: Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Hoặc dùng vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng Trực Xung ….

Điều thứ 6: Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Bạn nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay không để điều chỉnh.

Điều thứ 7: Chủ đầu tư dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu bạn không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Khi đó cần có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy … để bạn có được ngôi nhà như ý.

Điều thứ 8: Có một số lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Điều thứ 9: Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều không tốt theo phong thủy, trong trường hợp nếu căn hộ chung cư quá nhỏ tầm dưới 40m2 thì khó tránh điều này, nếu vậy ta sẽ sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý ngay như : chuông gió, cây xanh, đá thạch anh.

Điều thứ 10: Khi bạn vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mùi rất khó chịu và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe gia đình bạn . Nếu bạn lỡ chọn rồi thì có lẽ bạn sẽ phải đóng cửa nhà dài dài  ….

Điều thứ 11: Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng bạn hãy chọn căn hộ hoặc điều chỉnh lại để người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách như thế bạn tự nhiên trong sinh hoạt và tiếp đãi khách.

Điều thứ 12: Bạn hãy để ý tránh chọn những căn hộ có nhiều Xà, Cột …. Nó vừa mất diện tích lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí vận trong nhà bạn. Nếu bạn mua phải căn hộ như vậy cần xử lý triệt để vấn đề trên bằng cách làm vách trần thạch cao che đi các XÀ NGANG hoặc treo tranh, gương vào vị trí cột …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *