Nhà đầu tư BĐS đang tìm kiếm gì sau dịch Covid 19?

Các năm trước đây, thời điểm cận Noel và Tết dương lịch là lúc nhiều chủ đầu tư tiến hành việc tung ra sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu khách trong nước và kiều bào về Việt Nam đón Tết. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 và không khí hiện nay khá yên vậy thì bất động sản cuối năm liệu có thực sự trầm lắng?
Tin tức kara garden
Dòng tiền đang đổ mạnh vào nhiều sản phẩm có phân khúc phổ thông và pháp lý chắc chắn. Theo báo cáo CBRE cho biết do sự ảnh hưởng của Covid-19 và những khúc mắc trong quá trình xin giấy phép thực hiện dự án, thị trường căn hộ bán của TPHCM và Hà Nội đang phải chứng kiến nguồn cung mới giảm dần, giá bán sơ cấp vẫn tiếp tục tăng ở cả hai thành phố.
Nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cập nhật tình hình dịch bệnh biến chủng mới, lo ngại lạm phát nên đang rất thận trọng và việc đầu tư bất động sản đã hình thành đang là xu thế mới sau dịch.
Tin tức kara garden
Hiện nay, với tình hình dịch bệnh đang phức tạp và một số ngành hàng đang bị đứt gãy chuỗi cung ứng cũng góp phần làm những nhà đầu tư thanh toán theo tiến độ cảm thấy không được thoải mái, với nhiều dự án thời gian bàn giao 2023 còn xảy ra tình trạng cắt lỗ. Thay vào đó, nhà đầu tư có dòng tiền mặt trên dưới 1,5 tỷ đồng lo ngại lạm phát, họ chọn mua những sản phẩm có giá thành vừa phải, pháp lý rõ ràng và có thể khai thác vào sử dụng ngay.
Tin tức kara garden
Theo ghi nhận những địa phương có lượng giao dịch tăng trưởng ổn định là TX Phú Mỹ – BRVT có mức tăng trưởng trước dịch 12-14 triệu đồng, sau dịch đang giao dịch tăng 20%; Thị trường Biên Hòa tăng trưởng ổn định ghi nhận giá giao dịch đang từ 18 đến 19 triệu đồng/m2 ở những vị trí gần khu công nghiệp các tuyến huyết mạch; Thị trường Bình Dương tiếp tục tăng trưởng ổn định các khu vực Bến Cát giá giao dịch trước dịch 10 triệu đồng/m2 nay tăng trưởng ổn định.
Nghịch lý đầu tư trái ngược với tâm lý thận trọng với nhiều nhà đầu tư “nhỏ lẻ” chọn cho mình phân khúc bất động sản ăn chắc mặc bền, pháp lý ổn định, vị trí cận trung tâm, thì nhiều nhà đầu tư “lớn” chọn cho mình những vị trí được đầu tư lớn, đồng bộ về cơ sở hạ tầng và trọng điểm kinh tế khu công nghiệp, cảng biển và sân bay. Tuy nhiên, với sức mua hiện nay theo đánh giá từ thị trường, sản phẩm bất động sản với phân khúc phù hợp túi tiền và vùng ven TPHCM và Hà Nội vẫn đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản sau dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *